Thu mua phế liệu Phát Lộc

chuyên mua tất cả các loại phế liệu với số lượng lớn từ các doanh nghiệp như sắt phế liệu, sắt thừa công trình, nhựa phế liệu, đồng nhôm phế liệu, inox phế liệu…..

Uy tín - chuyên nghiệp - giá cạnh tranh

Địa chỉ thu mua phế liệu nhôm tại Đà Nẵng

Mô tả

Thu mua các loại phế liệu nhôm tại Đà Nẵng từ số lượng nhỏ lớn đến, uy tín, quy trình thu mua nhanh gọn. Tuỳ theo từng giai đoạn trên thị trường mà mức giá mua phế liệu nhôm sẽ có sự chênh lệch khác nhau như vào thời điểm nhôm khan hiếm thì mức giá thu mua sẽ rất cao

Bạn đang tìm địa chỉ thu mua phế liệu nhôm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – công ty thu mua phế liệu Phát Lộc. Chuyên thu mua các loại phế liệu từ số lượng nhỏ lớn đến, uy tín, quy trình thu mua nhanh gọn, trả lại mặt bằng cho quý khách sau khi mua và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong nhiều năm qua.

Phế liệu nhôm là gì ?

Địa chỉ thu mua phế liệu nhôm tại Đà Nẵng

Nhôm là một kim loại màu trắng bạc, nhẹ, ánh kim mờ, mềm thứ hai chỉ sau vàng. Khi để ở ngoài không khí thì nhôm dễ bị oxy hóa thành một lớp mỏng, lớp oxit này làm cho kim loại nhôm có tác dụng chống ăn mòn cao và bền vững. Sau một quá trình sử dụng, chúng bị hư hỏng và không còn sử dụng được nữa sẽ thải ra môi trường từ các nhà máy, xí nghiệp, hộ gia đinh. Các cơ sở thu mua phế ra đời để thu mua lượng phế liệu đó và chúng được tái chế thành những sản phẩm mới phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Phân loại phế liệu nhôm

 • NHÔM DẺO

Nhôm dẻo có hợp kim chính của chúng là nhôm và được bổ sung thêm các nguyên tố khác để tăng thêm độ dẻo. Nó có  khả năng uốn cong rất tốt.

Phế liệu nhôm dẻo hiện đang được nhiều người thu mua và thu mua với giá cao. Loại vật liệu này tồn tại dưới các dạng khác nhau như dạng cuộn, trụ tròn và dạng tấm.

 • NHÔM THANH

Phế liệu nhôm thanh là thành phẩm được tạo ra sau quá trình định hình, đùn ép qua khuôn. Chúng thường có các mác nhôm như 6061, 6063 và 6005.
Nhôm thanh có nhiều đặc tính như: cách âm, cách nhiệt, đặc biệt nhôm thanh không bị phai màu theo thời gian và có thể kết hợp với các loại vật liệu khác. Nhôm thanh tạo ra trong quá trình gia công khuôn chế tạo, làm cửa văn phòng,..

 • NHÔM ĐẶC

Nhôm đặc là kim loại bền bỉ, có độ sáng bóng cao, có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn tốt. Chúng có khả năng tái chế, định dạng lại, bên cạnh đó vật liệu này thường ít bị lẫn tạp chất như các kim loại khác.

Nhôm đặc thường được thải ra từ các vật dụng, trang thiết bị như trang thiết bị bằng nhôm cứng hoặc khung nhôm. Sau khi được mua về người ta sẽ tiến hành nấu chảy tạo được những thành phẩm không kém so với nhôm mới. Chính vì thế mà nhôm đặc có chất lượng và giá thành cao hơn so với những loai khác.

 • NHÔM HỢP KIM

Nhôm hợp kim được tạo ra từ các nguyên tố phi kim hoặc kim loại như đồng, thiếc, mangan,…Khi kết hợp với các nguyên tố này nhôm hợp kim sẽ có khả năng tạo hình, đồ bền cao, giảm nhiệt độ nóng chảy,…

 •  NHÔM MÁY

Phế liệu nhôm máy được tạo ra từ quá trình chế tạo các loại máy móc. Trong đó điển hình là loại nhôm 7075, chuyên cấu tạo nên sườn, khung và chi tiết khác của tàu vũ trụ, máy bay. Nhôm máy  không chỉ có chất lượng tốt mà còn có nhiều tính năng nổi bật trong lĩnh vực sản xuất nên được thu mua với giá cao.

 • MẠT NHÔM, VỤN NHÔM, BAZO NHÔM

Mạt nhôm, vụn nhôm, bazo nhôm được thải ra trong quá trình phay, tiện, bào. So với các loại phế liệu nhôm khác thì đây là vật liệu có giá thành thấp nhất vì chúng dễ lẫn với các loại tạp chất khác.

Giá thu mua phế liệu nhôm

Dưới đây là bảng giá thu mua từng loại phế liệu nhôm. Tùy vào từng thời điểm thì sẽ có mức giá cụ thể khác nhau:

STT Loại phế liệu Đơn giá (vnđ/kg)
1 Nhôm phế liệu
loại 1
Nhôm đà phế liêu (loại
nhôm đặc nguyên chất)
43.000 – 75.000
2 Nhôm loại 2
hợp kim
Hợp kim nhôm cứng
nhôm nhà máy
35.000 – 55.000
3 Nhôm loại 3 Vụn nhâm 20.000 – 40.000
Mạt nhôm 22.000 – 40.500
Nhôm bản kẽm 42.000 – 65.000
Nhôm dẻo 45.500 – 59.500
Nhôm Ba zớ 21.000 – 42.000

 

Giá thu mua phế liệu nhôm bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

 • Chất lượng và chủng loại của nhôm phế liệu: Như đã biết phế liệu được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc với mỗi đặc tính, cách chúng được ra đời và mục đích sử dụng mà sẽ có mức giá thu mua khác nhau. Chẳng hạn, nhôm đặc, nhôm máy sẽ có giá thu mua cao. Ngược lại , mạt nhôm vụ nhôm có giá thu mua thấp nhất.
 • Đơn vị thu mua: Khi muốn thanh lý nhôm phế liệu với mức giá cao nên chọn những đơn vị chuyên thu mua phế liệu lớn, uy tín, chất lượng trên thị trường. Các đơn vị lớn thường sẽ có giá thu mua cao hơn từ 20-30% so với những đơn vị nhỏ hay cá nhân thu mua.
 • Số lượng thu mua: Số lượng thu mua cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thu mua. Khách hàng thanh lý phế liệu nhôm với số lượng lớn và được phân loại thì sẽ đơn vị thu mua sẽ đưa ra mức giá ưu đãi hấp dẫn hơn.
 • Khoảng cách địa lý: Thông thường khoảng cách địa lý càng gần thì mức giá thu mua sẽ càng nhỉnh hơn so với trường hợp thu mua ở khoảng cách xa. Bởi khi thu mua phế liệu ở những khu vực xa sẽ tốn nhiều chi phí phát sinh như quá trình vận chuyển do đó mà giá sẽ không thể cao như thu mua ở khu vực gần đơn vị.
 • Biến động của thị trường: Tuỳ theo từng giai đoạn trên thị trường mà mức giá mua phế liệu nhôm sẽ có sự chênh lệch khác nhau như vào thời điểm nhôm khan hiếm thì mức giá thu mua sẽ rất cao và ngược lại.

Ứng dụng nhôm trong đời sống và sản xuất

Nhôm có đặc tính chống ăn mòn rất tốt và độ bền cao cho nên tính chất của nhôm là không xảy ra phản ứng hóa học hay vật lý khi tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm hay dược phẩm. Đặc biệt chúng không bị cháy và là kim loại không có tính độc hại. Với những ưu điểm này nhôm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như:

Ứng dụng trong giao thông vận tải

Nhôm có trọng lượng nhẹ nên được sử dụng cho việc vận chuyển do xe cần ít lực hơn để di chuyển và tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa nhôm có khả năng chống ăn mòn cao cũng là lợi thế giúp loại bỏ nhu cầu mua vật liệu chống ăn mòn đắt tiền.

Bên cạnh đó nhôm cũng được dùng trong tàu cao tốc để nhằm tạo điều kiện cho nhà thiết kế giảm ma sát và giảm trọng lượng trên tàu. Gần đây hợp kim nhôm còn được dùng trong máy bay từ những vật dụng buồng lái đến thân máy, hàng thủ công vũ trụ có đến hơn 50% hợp kim là nhôm, điển hình là tàu con thoi.

Ứng dụng trong y học

Nhôm là kim loại nhưng hợp chất của nhôm là nhôm oxit có tính chất thích hợp để ứng dụng làm vật liệu sinh học. Nhờ vào đặc điểm trơn nhẵn nên nhôm oxit được điều chế thành nhiều bề mặt tiếp xúc với bộ phận giả trên cơ thể như chân tay, hông, vai,… rất an toàn mà không hề làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra nhôm oxit còn được những hãng mỹ phẩm sản xuất thành son, kem che khuyết điểm, phấn má,… nhờ có đặc tính mịn da và làm bóng.

Ứng dụng trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, nhôm được ứng dụng rất nhiều bởi vì nguyên liệu làm từ nhôm từ chất lượng đến giá cả đều thích hợp trong việc sản xuất ra nhiều sản phẩm. Một vài ứng dụng cụ thể như:

 • Các loại cửa: Cửa phụ, cửa sổ, cửa chính, cửa nhà vệ sinh
 • Mặt tiền, mái hiên, vách ngăn, mặt dựng,…
 • Tủ kệ, khung sườn nhôm

Ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Trong gia đình của chúng ta sẽ có nhiều đồ gia dụng được làm từ nhôm. Nhôm có đặc tính chống rỉ lại có đồ bền và độ thẩm mỹ cao nên nhôm được ứng dụng thành nhiều vật dụng từ nhỏ đến lớn trong gia đình như:

 • Kệ bếp, tủ quần áo, tủ kệ
 • Mâm nhôm, chậu nhôm, thìa nhôm
 • Mắc áo, thanh treo màn, mắc treo đồ
 • Thang nhôm, giường nhôm, bàn ghế,…

Ứng dụng trong ngành sản xuất đèn

Thanh nhôm định hình LED hoặc đèn làm từ chất liệu nhôm đã trở thành một một vật liệu trong ngành chiếu sáng. Nhờ được làm từ nhôm nên các thiết bị chiếu sáng đã giảm được đáng kể chi phí sản xuất so với dòng đèn làm từ hợp hay hay đồng. Bên cạnh đó, nhôm có có tính chịu nhiệt tốt nên các sản phẩm chiếu sáng có độ bền, hoạt động hiệu quả và lâu dài.